Lựa chọn lan can kính phù hợp cho gia đình

Trong việc thiết kế các công trình kiến trúc, xây dựng, … Chúng ta không thể bỏ qua việc thiết kế lan can. Tuy chỉ là những thiết kế đơn giản, nhỏ hơn trong thiết kế của cả công trình, nhưng nó lại là một trong những chi tiết cũng […]

Trong việc thiết kế các công trình kiến trúc, xây dựng, … Chúng ta không thể bỏ qua việc thiết kế lan can. Tuy chỉ là những thiết kế đơn giản, nhỏ hơn trong thiết kế của cả công trình, nhưng nó lại là một trong những chi tiết cũng khá quan trọng, không chỉ đảm bảo tính an toàn, mà nó còn quyết định cả vấn đề thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trên thực tế, chúng ta đã biết hạng mục lan can được thiết kế và hình thành trên rất nhiều nguyên liệu như : lan can gỗ, lan can kính, lan can inox, sắt… nhưng phổ biến nhất trong đó vẫn là 2 loại lan can gỗ và lan can kính. Vì vậy hôm nay, cửa kính Lộc Phát xin được chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn cho mình loại lan can nào phù hợp với ngôi nhà bạn nhất.

Giữa hai loại lan can kính và lan can gỗ, thì mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, và chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết nhé.

Lan can gỗ:

Với lại lan can gỗ, thì hoàn toàn có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế ngôi nhà của mình rồi, vì gỗ là chất liệu gỗ phổ biến nhất, mang tính chất truyền thống, được sử dụng từ lâu đời và cho tới bây giờ vẫn rất được ưa chuộng. Khi gỗ được dùng làm lan can, thì nó mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp truyền thống, vẻ cổ kính,..vì vậy gỗ là chất liệu thích hợp cho ngôi nhà mang phong cách cổ kính, trầm mặc…

Bên cạnh đó, việc sử dụng lan can bằng gỗ cũng có những hạn chế cũng như nhược điểm của nó : công trình nhanh xuống cấp do ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, khí hậu. Dễ chạm trỗ hoa văn trang trí nhưng lại dễ mối mọt, bắt lửa và tuổi thọ không cao. Nếu dùng các loại gỗ cao cấp để khắc phục một số nhược điểm trên thì yếu tố giá thành lại bị đội lên rất nhiều.

Lan can kính cường lực:

Với việc sử dụng kính cường lực trong thiết kế lan can thì đầu tiên chúng ta nghĩ tới đó chình là một không gian thoáng đãng, sang trọng, và cũng đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng.

Trước đây thường chỉ những nhà biệt thự, tòa nhà cao tầng sang trọng mới sử dụng chất liệu kính cường lực này nhưng thời gian gần đây, giá thành kính giảm xuống cùng với việc mọi người nhận thức được tính thẩm mỹ mà nó mang lại, lan can kính cường lực được sử dụng ngày một phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn.

Lan can kính cường lực mang lại cho ngôi nhà của bạn tính thẩm mỹ cao, sang trọng, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, tuổi thọ cao. Ngoài ra nó còn có một đặc điểm đặc biệt mà không có vật liệu nào có được chính là ở sự trong suốt của kính. Nhờ đặc tính này, nó không cản trở tầm nhìn, nên bạn có thể làm vách lan can cao lên bao nhiêu tùy ý – sẽ rất an toàn với gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra khu vực cầu thang hay ban công nếu sử dụng các loại chất liệu khác thì khiến khu vực đó rất tối, còn với lan can bằng kính cường lực thì nó nhận tới 95% ánh sáng bên ngoài, giúp các khu vực đấy luôn sáng sủa… Nếu không gian ngôi nhà chật hẹp thì sử dụng lan can kính là một giải pháp duy nhất và tối ưu nhất vì nó tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian nhà bạn, nới rộng không gian, tạo sự liền mạch không đứt đoạn như ở vật liệu khác.

Xem thêm

giá cửa nhôm xingfa tem đỏ quảng đông

giá cửa nhôm việt pháp chính hãng hệ 450

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn