Nguyên nhân và cách xử lý khi cửa nhôm bị thấm nước

Cửa nhôm kính xingfa hiện nay đang được người dùng lựa chọn sử dụng và tin dùng nhiều năm nay, bởi chất lượng của sản phẩm cửa nhôm kính xingfa vô cùng tuyệt vời, ưu điểm vượt trội như: chống ồn, không bị thấm nước khi trời mưa, không bị bay […]

Cửa nhôm kính xingfa hiện nay đang được người dùng lựa chọn sử dụng và tin dùng nhiều năm nay, bởi chất lượng của sản phẩm cửa nhôm kính xingfa vô cùng tuyệt vời, ưu điểm vượt trội như: chống ồn, không bị thấm nước khi trời mưa, không bị bay màu, không cong vênh co ngót… Nhưng có một số khách hàng lại có những chia sẻ: ” khi trời mưa thì cửa nhôm kính bị ngấm nước rất bất tiện trong sinh hoạt của gia đình”. Dưới đây là câu trả lời dành cho những khách hàng đang lo lắng về vấn đề trên

1. Nguyên nhân cửa nhôm kính bị thấm nước

Sử dụng chất lượng nhôm không đảm bảo yêu cầu

– Gia công cửa không tốt, tạo khe hở để nước thâm nhập.

– Hệ nhôm sử dụng chưa tối ưu, sử dụng hệ nhôm thường không có khả năng chống thấm. Do hệ nhôm thường không sử dụng các ke góc, bắt vít kín, không sử dụng gioăng cao su mà chỉ bơm keo. Một thời gian sử dụng lớp keo sẽ không còn đảm bảo khả năng kết dính, chống nước được nữa.

– Thi công ẩu, không bơm keo kỹ, không xử lý không tốt các chỗ nguy cơ dột. Các chỗ tường khi xây chưa được bằng phẳng, chưa được xử lý chính xác nên khi lắp cửa, nếu công nhân kỹ thuật không để ý được những chỗ này thì cũng sẽ khiến cửa bị ngấm, tràn.

– Do thiết kế, lắp đặt sai. Cửa chắn bên ngoài nhưng lại làm mở vào trong không thể ngăn được nước mưa tràn vào.

– Do cửa dùng đã cũ

2. Phương pháp xử lý và cách khắc phục

– Chọn lựa hệ cửa nhôm kính Xingfa, cửa nhôm Việt Pháp, Hyundai. Quý khách hàng cũng có thể chọn hệ nhôm Châu Âu cao cấp, giá thành cao hơn như Technal Achuco hay Roto-i. Với Xingfa, Việt Pháp, các hệ nhôm này được thiết kế, sản xuất tối ưu để chống thấm, cách âm, cách nhiệt nên sẽ ngăn chặn được nước mưa từ bên ngoài hắt vào, đồng thời cách âm được tiếng giông gió, mưa lớn. Quý khách hàng cũng có thể sử dụng sản phẩm cửa nhựa lõi thép có gioăng cao su kín khí giữa cánh cửa và khung bao sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng ngấm nước.

– Kiểm soát quá trình thi công, yêu cầu công nhân bơm keo thi công chuẩn, và tỉ mỉ. Các đoạn gồ ghề cần phải có biện pháp xử lý ngay.

– Lựa chọn nhà thầu thi công, thiết kế chuyên nghiệp để không mắc phải sai lầm khi lắp đặt, cũng như được bảo hành ngay khi có vấn đề xảy ra.

– Cửa cũ thì nên thay bộ cửa mới, không nên cố chắp vá sửa chữa gây tốn kém chi phí mà không được bao lâu.

Ngoài ra ngày nay có rất nhiều phương pháp chống thấm cho cửa nhôm kính như dùng hóa chất, bít kín khe hở bằng vữa, xi măng, nhựa đường, hoặc dùng silic hữu cơ quét vào chỗ hở sau khi đã làm sách vữa chỗ nứt, …Tuy nhiên những biện pháp này chỉ là tạm thời mang tính chất chắp vá, gây khó chịu trong quá trình sử dụng và tốn kém chi phí. Quý khách hàng nên lựa chọn đúng chủng loại cửa nhôm kính, lựa chọn đúng nhà thầu thi công uy tín để được bảo hành về chất lượng sản phẩm.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn