Tìm hiểu về trần thạch cao cho nhà mái tôn

Làm trần thạch cao cho nhà mái tôn: Khí hậu nóng bức khiến cho nhu cầu làm mát ngày càng cao. Với những ngôi nhà lợp mái tôn, điều này càng cần thiết. Để vừa tiết kiệm chi phí cho việc làm mát, vừa trang trí làm đẹp, nhiều nhà […]

Làm trần thạch cao cho nhà mái tôn: Khí hậu nóng bức khiến cho nhu cầu làm mát ngày càng cao. Với những ngôi nhà lợp mái tôn, điều này càng cần thiết. Để vừa tiết kiệm chi phí cho việc làm mát, vừa trang trí làm đẹp, nhiều nhà thiết kế đã đưa ra giải pháp làm trần thạch cao cho nhà mái tôn của các gia chủ.

Trần thạch cao nhà mái tôn cũng được thi công như cho các căn phòng khác nhưng vấn đề tại đây thì việc cách nhiệt chống nóng là vấn đề hàng đầu, đáp ứng được nhu cầu này thì trần thạch cao giúp nhà mái tôn đẹp và nổi bật hơn hẳn, khi thi công bạn chỉ cần chú ý tới điều kiện tự nhiên như gió lùa bên trong và có xuất hiện ngấm nước hoặc dột trần nhà không là ta có được mẫu đẹp nhất.

Tại sao nên làm trần thạch cao cho mái tôn

Trần thạch cao được ứng dụng ngày càng thông dụng trong kiến trúc của nhiều công trình, như: nhà ở, nhà hàng, trung tâm mua sắm,.. Tính đa dụng với nhiều khả năng chống nóng, che phủ các chi tiết dây điện nổi làm trần thạch cao càng được các nhà thiết kế tin tưởng.

làm trần thạch cao chống ồn chịu nước

Mái tôn được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng, tuy nhiên, nếu không sử dụng tôn lạnh thì với hệ số dẫn nhiệt cao, nhiệt độ mái tôn hấp thụ sẽ làm ngôi nhà của bạn chẳng khác nào lò đun nước, đặc biệt là các tháng mùa nóng. Làm trần thạch cao cho mái tôn ngoài khả năng chống nóng, tiết kiệm chi phí giải nhiệt mà còn có khả năng chống ồn. Hơn hết, tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ toàn vẹn hơn khi phần khung và mái tôn thô ráp được che phủ bởi lớp trần thạch cao kiểu cách.

Để có một kiến trúc tối ưu, đa phần ta nên chọn trần thạch cao nổi thả tấm (tương tự lắp ráp la – phông cho nhà) hoặc trần thạch cao khung xương chìm

Điều lưu ý khi làm trần thạch cao cho nhà mái tôn

Khi chọn nhà thầu thực hiện lắp đặt trần thạch cao, gia chủ nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín vì phải có chuyên môn thực sự thì mới có thể đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của việc xây dựng an toàn và chất lượng lâu dài.

làm trần thạch cao

Quan trọng nhất trong việc xây dựng trần thạch cao cho nhà mái tôn là điểm cao nhất của trần thạch cao sẽ phải là điểm thấp nhất của mái tôn. Tuy nhiên, nên nằm trong khoảng độ cao tiêu chuẩn, vì thạch cao là vật liệu dễ bị ảnh hưởng bởi nước (tránh tình trạng ngấm nước vào mùa mưa). Khi tạo được khoảng không thích hợp thì hiệu quả cách nhiệt sẽ tối ưu. Còn nếu mái tôn quá thấp thì ta có thể làm trần thạch cao dạng dốc tựa theo mái tôn kết hợp với các hoa văn cách điệu để không bị phát hiện.

Trước khi lắp đặt trần thạch cao, cần chú ý gia tăng lực cho khung sườn của khung mái tôn để tăng khả năng chịu lực, cũng như tuổi thọ của công trình. Ngoài ra, ta có thể tăng cường khả năng chống nóng và chống ồn bằng việc bổ sung thêm lớp xốp.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn