Trần thạch cao chống ồn và chịu nước

Trần thạch cao chống ồn và chịu nước, đây là nhưng ưu điểm vượt trội mà thạch cao mang lại cho người sử dụng, bởi những đặc điểm nổi bật này giúp người dùng đến gần hơn với sản phẩm trần thạch cao hiện nay. Giúp không gian của bạn […]

Trần thạch cao chống ồn và chịu nước, đây là nhưng ưu điểm vượt trội mà thạch cao mang lại cho người sử dụng, bởi những đặc điểm nổi bật này giúp người dùng đến gần hơn với sản phẩm trần thạch cao hiện nay. Giúp không gian của bạn trở nên yên tĩnh và không bị ngấm nước khi trời mưa. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của trần thạch cao này nhé:

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Trần thạch cao chống ồn

Cách âm cho cửa sổ, cửa chính và cửa ban công

Trước hết phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh. Hoặc có thể làm cửa kính 2 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ, gỗ dày hoặc nhiều lớp, gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… quan trọng là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn.

Cách âm cho sàn

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như thảm trải sàn nhà , sàn gỗ, sàn nhựa cao cấp. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương (ván sàn có khoảng cách với kết cấu sàn bê tông).

Cách âm cho trần

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Cách âm tường vách

Tường càng dày thì khả năng cách âm càng cao. Những vật liệu cho tường cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cách âm. Vật liệu sử dụng hiệu quả thường là vật liệu đặc như thạch cao, gạch vữa, gỗ…Thông thường đối với vách thạch cao và vách gỗ người ta sẽ làm một vài lớp vật liệu cách âm ở một giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ.

Trần thạch cao chịu nước

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Thiết kế trần thạch cao chống ồn chịu nước

Vào những ngày trời mưa gió hay những hôm không khí nồm ẩm, nếu bạn để ý kỹ có thể thấy trên tường hay trần nhà của mình đổ mồ hôi. Có hiện tượng này xảy ra là do bạn sử dụng các chất liệu thông thường cho căn nhà của mình, nhưng nếu bạn sử dụng trần thạch cao chịu nước thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về điều này.

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Mẫu trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm

Ngày nay trần thạch cao chịu nước được sử dụng rất rộng rãi do những tính năng ưu việt của nó đem lại như: Cách âm, chống cháy và khả năng chống ẩm rất cao với các sản phẩm chuyên biệt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Khi sử dụng trần thạch cao chịu nước sẽ có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng độ ẩm trong không khí xung quanh, làm giảm quá trình thẩm thấu nước ra bề mặt bên ngoài. Chính vì vậy sẽ giúp cho tường, trần nhà bạn được khô ráo sạch sẽ và rất thoải mái khi sử dụng. Đặc biệt trọng lượng của tấm thạch cao này nhẹ hơn các chất liệu thông thường khác nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp lâu dài cùng với thời gian.

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Trần thạch cao chống ồn chịu nước cho nhà bếp

Khi thiết kế, thi công trần thạch cao chịu nước sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về mẫu mã, kiểu dáng hay màu sắc, chắc chắn sẽ làm hài lòng người sử dụng. Tam thach cao chịu nước còn được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình như tường, trần vách đem lại tính tiện lợi rất cao trong quá trình thi công. Ngoài khả năng chịu nước ra thì trần vách thạch cao cũng có tính năng ngăn ngừa ẩm mốc. Do đó người sử dụng sẽ cảm thấy rất yên tâm và thích thú khi sử dụng để ốp trần thạch cao cho ngôi nhà của mình.

Mời quý khách xem thêm:

Bảng báo giá trần thạch cao

Báo giá cửa nhựa upvc cao cấp

Bảng giá cửa nhôm cao cấp

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn