Vách thạch cao chống cháy

Vách thạch cao chống cháy đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu trong xây dựng, thi công, công trình nhà ở, văn phòng…. mang tính hiện đại, vẻ đẹp thẩm mỹ cao.Với ưu điểm chịu được lửa có thể lên đến 4 giờ kèm theo đó là hệ […]

Vách thạch cao chống cháy đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu trong xây dựng, thi công, công trình nhà ở, văn phòng…. mang tính hiện đại, vẻ đẹp thẩm mỹ cao.Với ưu điểm chịu được lửa có thể lên đến 4 giờ kèm theo đó là hệ số dẫn nhiệt cực kỳ thấp đã giúp hạn chế được phần nào tổn thất về con người và tài sản lúc có hoảng hoạn, cháy nổ xảy ra.

trần thạch cao chống ồn chịu nước

Cấu tạo của vách thạch cao chống cháy

cấu tạo vách thạch cao chống cháy

 

Cấu tạo vách thạch cao chống cháy

Vách thạch cao chống cháy được cấu tạo gồm bộ khung bằng tôn tráng kẽm hoặc tôn mạ nhôm kẽm bên trong. Thêm vào đó ốp 2 mặt khung được bao bọc bởi tấm thạch cao chuyên dùng chịu lửa. Độ dày của vách thạch cao sẽ quyết định về thời gian chịu lửa. Trung bình về độ dày của vách thạch cao chống chảy khoảng 12mm đến 15mm, với độ dày đó có thể kéo dài thời gian bén lửa.

Khả năng chịu lửa của vách thạch cao chống cháy

vách thạch cao chống cháy

Độ chịu lửa (FRR : Fire Resistance Rating) của vách chống cháy thấp nhất là 30 phút tối đa là 120 phút. Với đặc trưng khả năng chống cháy kèm theo đó là hệ số dẫn nhiệt thấp nên tính cách nhiệt và bén lửa trong không gian thấp, sử dụng vach thach cao sẽ mang lại hiệu quả hơn so với tấm thạch cao truyền thống khác. Khoảng thời gian đó đủ chúng ta chạy thoát thân bảo vệ an toàn tính mạng của chính mình.

Bảo vệ an toàn cho công trình

Vách thạch cao chống cháy

Để ngăn cản quá trình lan lửa vách thạch cao giá rẻ đã sử dụng sợi thủy tinh và phụ gia Micro Sillica trong lõi thạch cao. Nhiệt độ trung bình một đám cháy khoảng 1400oC mức nhiệt bức xạ đủ nóng và làm nghẹt thở chúng ta trước khi ngọn lửa lan đến. Nhưng nếu đám cháy xảy ra trong khu vực có sử dụng vách thạch cao  thì sẽ kéo dài khoảng thời gian từ 1-4 giờ cách nhiệt, làm chậm bén lửa. Nhờ vậy nên có thời gian để cung ứng kịp thời các công trình sẽ ít chịu thiệt hại, ảnh hưởng hơn.

Tính thẩm mỹ của vách thạch cao chống cháy

Vách thạch cao mang lại tính thẩm mỹ cao, ứng dụng hầu hết các công trình văn phòng, nhà ở….. Đặc biệt thạch cao chống cháy dễ dàng trang trí với sơn, giấy dán tường hay gạch… ngoài ra có thể uốn cong khi muốn trang trí. Thạch cao có thêm ưu điểm làm nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm được thời gian vì tải trọng nhẹ nên không mất quá nhiều thời gian để xây dựng.

Như vậy sự lựa chọn vách thạch phòng cháy cho ngôi nhà của bạn là một sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan, bạn có thể an tâm sống trong môi trường mát đẹp mà không lo về sự an toàn hay mối nguy hiểm mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn